Vì sao Cáp Quang FPT là tương lai của ngành Viễn thông?

  • by

Cáp quang FPT là thuật ngữ được biết đến trong khoản 10 năm trở lại đây nó chính là đáp số của bài toán “tốc độ truyền tải dữ liệu/tín hiệu” để hoà nhập nhanh chóng với thông tin toàn cầu. 

Việt Nam bắt đầu hội nhập mở cửa với thế giới từ năm 1986. Tuy nhiên mãi đến gần 20 năm sau thì nền kinh tế mới có những chuyển biến đáng kể và rõ nét. Ngành Dịch vụ Viễn thông đóng vai trò quan trọng để kinh tế đất nước cất cánh và hoà nhập chung vào kinh tế thế giới. Trước yêu cầu của thời đại, bắt buộc phải thành lập những công ty chuyên về lực viễn thông và FPT Telecom ra đời vào ngày 31/01/1997 trong bối cảnh như thế.

Chập chững bước vào sân chơi lớn khi phải đối đầu với 2 tập đoàn nhà nước là VNPT và VIETTEL thời bấy giờ. Lúc đó toàn bộ hạ tầng mạng viễn thông tại Việt Nam đều sử dụng cáp đồng 100% có tên gọi là ADSL. Tốc độ truy cập Internet được ví như “rùa bò”. Cuộc sống ngày càng phát triển sẽ kéo theo nhiều lĩnh vực kinh tế trọng điểm chuyển mình mạnh mẽ trong đó có Viễn thông.

FPT Telecom đã xây dựng riêng cho mình tuyến cáp quang trong nước với chiều dài 9200 km trài dài từ Bắc vào Nam. Đây được xem là cột mốc đang nhớ của FPT Telecom để khẳng định rằng sẵn sàng phục vụ quý khách hàng trên cả nước từ cá nhân đến doanh nghiệp nếu cần sử dụng dịch vụ Cáp Quang FPT từ năm 2009.

Sau khi đã hoàn thành tuyến cáp quang trong nước, FPT Telecom tiếp tục cùng các đơn vị khác đầu tư thêm nhiều tuyến “cáp quang biển” để gia tăng tốc độ truyền tải tín hiệu cao hơn khi nhu cầu sử dụng Internet ngày càng cao. Tại Việt Nam hiện tại có 6 tuyến cáp quang biển là: AAG, APG, SMW-3, TGN-IA, AAE-1, TVH trong đó hai tuyến cáp quang chủ lực là AAG và APG.

Ngày nay 100% việc truy cập internet đều dựa hoàn toàn vào đường truyền cáp quang. Vì thế, để tạo điều kiện thuận lợi cho khách hàng dễ dàng sử dụng khi đăng ký cáp quang fpt, chúng tôi luôn áp dụng những chính sách khuyến mãi hấp dẫn nhất với chi phí đàu vào không quá cao. 

Những thuật ngữ như “thế giới phẳng“, “công dân toàn cầu“, “công nghệ 4.0“,,, tất cả yếu tố đều muốn thực hiện thành công bắt buộc phải có điều kiện cần là phải sử dụng đường truyền bằng cáp quang. Vì thế, “Cáp quang FPT khẳng định sẽ là tương lai của ngành Viễn thông để đất nước Việt Nam trở nên hùng cường!”